Cách chọn kem chống nắng cho da dầu chuẩn nhất

Một loại kem chống nắng tốt sẽ là người bạn tuyệt vời cùng bạn khám phá những ngày hè đầy thú vị. Tuy nhiên, để tìm được người bạn tốt này, bạn cần có một chút kinh nghiệm trong việc lựa chọn kem chống nắng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ bí quyết chọn kem chống nắng cho làn da dầu với mong muốn sẽ giúp bạn bảo vệ tốt làn da của mình, xua tan nỗi lo về nắng.

Cách chọn kem chống nắng cho da dầu chuẩn nhất

Thứ nhất: Chọn kem chống nắng cho da dầu không có thành phần chứa dầu

Da dầu là loại da khiến bạn khó chọn mỹ phẩm phù hợp nhất trong những ngày hè, đặc biệt là kém chống nắng. Để tránh tình trạng bết dính, bạn nên chọn loại kem chống nắng không chứa dầu (Oil-Free) và chứa nhiều nước.

Thứ hai: Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp với làn da dầu

SPF là từ viết tắt của Sun Protection Factor, có nghĩa là yếu tố chống nắng. Các loại kem chống nắng khác nhau sẽ có chỉ số SPF khác nhau. Chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da khỏi ánh nắng càng tốt. Tuy nhiên, đối với làn da dầu, bạn không nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao vì chúng sẽ làm cho lỗ chân lông bị bít kín khiến da đổ nhiều dầu hơn nữa. Tốt nhất, bạn nên chọn các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 50 là phù hợp nhất với loại da này.

Thứ ba: Tránh sử dụng kem chống nắng có mùi thơm

Da dầu thường nhạy cảm và dễ kích ứng với các thành phần hóa học. Do vậy, khi mua kem chống nắng cho da dầu, bạn nên tránh mua các sản phẩm có chứa hương liệu (Fracfrence) hay chất bảo quản (Paraben).

Thứ tư: Lưu ý thành phần cồn trong khi chọn kem chống nắng cho da dầu

Thứ tư: Lưu ý thành phần cồn trong khi chọn kem chống nắng cho da dầu

Cồn được sử dụng trong kem chống nắng để bảo quản và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Thành phần này cũng là dung môi giúp hòa tan các thành phần trong kem chống nắng, hạn chế tình trạng kết tinh. Người da dầu thường nếu dùng sản phẩm có chứa cồn khô thì có thể giúp da khô thoáng và se khít lỗ chân lông. Nhưng nếu người da dầu có mụn khi sử dụng kem chống nắng có chứa cồn khô thì sẽ dễ gây kích ứng, khiến da khô và dễ lão hóa hơn.

Thứ năm: Lưu ý kết cấu sản phẩm khi chọn kem chống nắng cho da dầu

Người da dầu tốt nhất nên chọn các loại kem chống nắng có kết cấu dạng gel hay sữa lỏng vì chúng sẽ giúp thấm hút nhanh, ít bết dính và không để lại dấu vết trên da.

Thứ sáu: Chọn kem chống nắng cho da dầu có phổ rộng

Kem chống nắng phổ rộng là sự kết hợp của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Sản phẩm này có thể giúp bảo vệ da trước các tia UVA1, UVA2 và UBV hiệu quả. Khi chọn kem chống nắng phổ rộng cho da dầu, bạn nên chọn các sản phẩm có chứa thành phần Tinosorb S hay Tinosorb M, chúng đều có tác dụng chống 3 loại tia cực tím gây hại trên.

Chỉ với một chút hiểu biết là bạn có thể chọn được cho mình một loại kem chống nắng phù hợp nhất với làn da dầu của mình. Bạn sẽ có thể thoải mái vui đùa cùng ánh nắng mà không còn chút vướng bận gì. Hy vọng rằng chia sẻ của chúng tôi đã làm hài lòng bạn. Chúc bạn có một ngày vui.