giá chevrolet Colorado – khi nói tới chiếc xe bán tải, chắc hẳn ai cũng sẽ mường tượng nước Mỹ, nơi nhưng mà những dòng bán tải đầu tiên có mặt trên thị trường. thứ 1 là Ford vào năm 1913, sau ấy tới Dodge vào năm 1924 và mãi đến năm 1931, Chevrolet mới hơn cho ra đời các loại bán tải thứ nhất. Trải qua rộng rãi năm lịch sử, các hãng đều đau khổ mang nhau bằng những sản phẩm chiến lược đặc thù.

 

 

hiện nay, ở thị trường Việt Nam, với số 2 đại diện tiêu biểu của bán tải Mỹ, ấy chính là Ford Ranger và Chevrolet Colorado. Giữa 2 chiếc xe này, có điểm mạnh gì nội trội bè đảng cũng như khuyết điểm gì yếu kém vừa đủ. Chúng mình sẽ cộng so sánh nhanh qua số 2 phiên bản hiện sở hữu giá bán tương tự ở mức trên dưới 750 triệu đồng.

 

  • Ngoại thất

    Ford Ranger mới hiện nay được ra mắt vào năm 2011 và vừa được tung ra bạn dạng facelift trong năm 2015. Chevrolet Colorado là bạn dạng ra mắt từ năm 2012 mà chưa có những nâng cấp thực sự vượt trội

    Kích thước nhiều phần 2 xe cũng tương đối tương đồng. Kích thước Ranger dài đa số mà kém về chiều rộng và chiều cao so với Colorado. Ranger có thùng xe và chiều dài cơ sở bự bè lũ, Tuy nhưng bán kính vòng quay tối thiểu vẫn bằng Colorado là 6,35 m. khi sáng gầm xe của Colorado cao đồng chí so chiếm hữu Ranger, nhờ đấy hào kiệt vượt địa hình hiểm trở sẽ phải chăng rộng rãi Ranger. hào kiệt lội nước của nhì xe cũng tương đương nhau sở hữu thông số 800 mm.

 

 

 

 

 

Thân xe và thùng xe Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Tải trọng của Ranger phệ đa dạng nhờ trọng lượng toàn tải lớn chung và trọng lượng không tải ốm phần nhiều Colorado giúp chở được cục bộ khối lượng hàng hóa bè bạn. Thông số lốp Ranger có bề mặt tiếp xúc sở hữu đường bự đồng minh 265 so có 255 của Colorado, điều này sẽ giúp Ranger bám đường rẻ đồng minh, kích thước lazăng của số 2 xe tương đương 17 inch.

 

La-zăng vũ trang trên Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

đồ vật ngoại thất của số 2 xe cũng trùng nhau, sở hữu cụm đèn pha dạng halogen đoàn kết sở hữu projector, đều ,trang bị đèn sương đui, lưới tản nhiệt mạ crôm, tay nắm cửa và gương soi hậu mạ crôm. các điểm đặc biệt giữa 2 xe này gộp đèn pha của Ranger với công dụng tự động bật tắt bằng cảm biến ánh sáng, đèn pha của Colorado với thể chiều chỉnh được độ cao chùm sáng. Điểm đặc trưng vật dụng hai, gương chiếu hậu của Ranger với thêm chức năng sấy điện rất hữu ích khi chuyển động dưới trời mưa.

 

 

 

Đầu và đuôi của nhì xe Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải) xây dựng tương đối tương đồng

 

 

Đèn hậu của Colorado LTZ (phải) hiện đại rộng rãi Ranger XLT (trái) khoảng vũ khí đèn dạng LED

 

Nội thất

Bảng điều khiển trung tâm của Ranger cho cảm giác chắc chắn rất nhiều so với Colorado chiếm hữu các đường gân dập nổi góc cạnh, Colorado ra đời theo hướng dễ dàng mà hiệu quả đậm chất Á Đông mang những hình khối bầu bĩnh trên bảng táp lô.

 

 

 

dung tích hàng ghế trước Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải) đều vô cùng hầu hết

 

Colorado vượt trội sở hữu gần như ghế ngồi được bọc da, ghế lái chỉnh điện số 6 hướng. Ngoài ra Ranger thất thế chiếm hữu ghế ngồi bọc nỉ cao cấp, ghế lái chỉnh tay số 6 hướng. xây dựng ghế lái của Colorado cao bè bạn so có Ranger, vì thế tầm quan sát lúc ngồi trong Colorado rộng bạn hữu, Dù vậy nhược điểm ra vào xe sẽ âu sầu bầy do yêu cầu trèo lên cao cục bộ so sở hữu Ranger.

 

 

 

Ghế lái Ranger XLT chỉnh tay (trái) và Colorado LTZ chỉnh điện (phải)

 

Hàng ghế sau của Ranger gập nguyên băng ghế, tựa tay tích hợp giá để ly, tích hợp 3 tựa đầu, vị trí giữa bị qui định gồ lên sẽ bất tiện khi ngồi ba người. Colorado thuận lợi toàn bộ với gập tỉ lệ 60/40, Tuy nhưng hàng ghế này của Colorado với tựa tay ko tích hợp giá để ly, và chỉ tích hợp chiếm hữu nhị tựa đầu. Chỗ để chân hàng ghế sau Ranger rộng tất cả Colorado nhờ chiều dài cơ sở bự gần như.

 

Tựa tay hàng ghế sau của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Vô lăng của Ranger vô cùng lôi cuốn mang ra đời toàn bộ nút bấm điều khiển hệ thống âm thanh, đàm thoại ung dung tay và điều khiển hành trình, Colorado chỉ thứ nút bấm điều khiển âm thanh và đàm thoại nhàn tay.

 

 

Bảng đồng hồ lái của hai xe hơi hệt nhau, không như bản Wildtrak cao cấp, phiên bản XLT chỉ vật dụng đồng hồ lái dạng cơ vừa đủ có nhì đồng hồ phệ. Colorado chăm chút chi tiết này đông đảo khoảng bí quyết đồng hồ lái như nhau mẫu xe cơ bắp Camaro cộng hãng. man hình hiển thị đa thông tin của bảng đồng hồ lái của nhì xe đều đồ vật man tuyn hình LED chữ xanh.

 

Bảng đồng hồ điều khiển của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

thứ đơn thuần

Hệ thống giải trí của giá xe Colorado vượt trội rất nhiều mang vật dụng hệ thống kết nối đa phương tiện MyLink, câu kết cộng màn tuyn giá rẻ hình cảm ứng 7-inch với thể kết nối Bluetooth/AUX/USB và chiếm hữu thể phát AM/FM, DVD, Mp3. Ngoài ra Ranger chỉ đồ vật hệ thống giải trí AM/FM, CD số 1 đĩa MP3, Ipod, USB, AUX, Bluetooth. Tuy vậy Ranger được vũ khí công nghệ giải trí SYNC điểu khiển bằng giọng nhắc, liên kết gia man tuyn hình TFT 4-inch. Cả 2 cộng ,trang bị hệ thống âm thanh 6 loa

 

Hệ thống giải trí của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Hệ thống điều hòa của cả hai xe đều dạng 1 vùng, Tuy vậy Colorado sở hữu trang bị điều hòa tự động, còn Ranger thì kém anh em với điều hòa chỉnh tay. Cả nhị đều ko được vũ trang cửa gió điều hòa phía sau.

 

Hệ thống điều hòa của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

dung tích chứa đồ của 2 xe ,trang bị tương đương nhau có các địa điểm hộc để đồ trung tâm, phía dưới và phía trên bảng táp lô, phía dưới hàng ghế sau, cùng những hộc để đồ ở cửa xe.

 

 

 

Hộc đề đồ trên khu vực táp lô của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

an toàn

tranh bị an toàn của hai xe cũng hơi giống hệt, cả nhì đều đồ vật nhì túi khí hàng ghế trước, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cảm biến sản xuất đỗ xe sau. Ranger nhỉnh bầy đàn một chút với hệ thống phân té lực phanh điện tử EBD, tuy nhiên Colorado cũng không chịu thua kém chiếm hữu hệ thống chống trộm, chìa khóa mã hóa, hay khoá cửa tự động khoảng xe di chuyển…

Vận hành

Động cơ đồ vật cho Colorado chiếm hữu phần nổi bật tổng thể so có Ranger, động cơ nhì.8L mang công suất phệ bè cánh động cơ hai.2L của Ranger 33 mã lực và mô-men xoắn cực đại cũng mập bạn bè 115 Nm. Nhờ ấy mà Colorado sẽ mạnh khỏe phần lớn tương đối rất nhiều so sở hữu Ranger

 

Động cơ dầu tăng áp số 2.2L của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ số 2.8L (phải)

 

Cả nhì đều vũ trang hệ thống dẫn động nhì cầu chủ động, mang gài cầu điện và khóa vi sai cầu sau. tuy nhiên Colorado vũ khí hộp số tự động sáu cấp, Ranger chỉ vũ khí hộp số sàn số 6 cấp, điều này sẽ giúp Colorado chuyển động linh hoạt trong đường phố thành thị số nhiều Ranger, ngược lại, Ranger sẽ có sức tải cũng như nhân tài offroad rẻ cộng đồng mang hộp số sàn. Trợ lực lái điện trên Ranger là 1 ưu điểm vượt trội so sở hữu trợ lực lái thủy lực trên Colorado.

 

 

 

bắt buộc số và nút chuyển cầu của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Kết luận

chiếm hữu giá bán gần tương đương nhau, chiếm hữu thể thấy chọn giữa Ranger hay Colorado thực sự là số 1 trong những quyết định khổ cực. tuy nhiên giữa chúng vẫn với các sự không giống nhau chủ đạo đến từ mục đích sử dụng. nếu mang Ý Định chọn một cái xe bán tải để di chuyển chủ yếu trong thành phố, đề nghị số 1 động cơ mạnh bạo mà vẫn không thiếu đi kĩ năng offroad, Colorado là một sự chọn tối ưu trong chi tiêu này.

 

 

Tuy thế, nếu chúng tôi hưởng thụ một loại xe bền bỉ, với lực kéo tốt, thùng hàng lớn, tải trọng cao, thường xuyên vận động trên những địa hình đèo dốc, Ranger thực sự là số 1 mẫu xe cực kỳ đáng cân nói

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN