Theo báo cáo tại Vietnam ICT Summit 2015, Việt Nam thiếu hụt đến 400.000 nhân lực CNTT từ nay tới năm 2020, trong đó nhân lực chiếm hữu thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp ko anh em.

Lập nghiệp bằng CNTT ko chỉ đem lại lộ trình nghề nghiệp rõ ràng nhưng mà còn là con đường đưa quý khách trẻ tìm hiểu những miền đất hứa và các thành phầm để biên tập thế giới.

Chương trình đào tạo thực hành

mang định hướng thực hành, 6 chuyên ngành đào tạo tại khoa CNTT ĐH Đông Á gồm: công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông, hâm mộ mại điện tử, Đồ họa truyền thông đa phương tiện, Lập trình và Quản trị mạng đều được kiến tạo thời lượng thực hành chiếm tới 70% toàn khóa. Khoa cũng ,trang bị hệ thống phòng thực hành nghề nghiệp tân tiến, quy chuẩn, chuyên dụng cho 100% SV được học tập và tương tác sở hữu mô hình thực hành sát với thực tế tại DN trong suốt khóa học. Trong khi, SV còn được nhập cuộc vào hệ thống học liệu và bài giảng online, được phát triển việc tự học, tự bình chọn kết quả trên những phần mềm do giảng viên và SV Khoa CNTT trực tiếp lớn mạnh. đặc trưng, mỗi SV được ít nhất số 1 giảng viên kinh nghiệm thực tiễn trực tiếp lớn mạnh học tập và phát triển trang web quản lý học tập cá nhân cũng như cung cấp những ứng dụng thực tế từ những module việc làm.

SV còn được cọ xát thực tế qua những cuộc thi CNTT lớn và được rèn luyện nhân tài việc làm tại những hội thi và hoạt động thường xuyên của CLB Tin học. Tại cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC), liên tiếp những năm 2014, 2015 và 2016, SV ĐH Đông Á đều góp mặt và giành điểm cao nhất của khu vực miền Trung.

Đồng thời, sở hữu mối liên hiệp hợp tác giữa Khoa CNTT ĐH Đông Á chiếm hữu gần như 30 DN hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung như VDC3, FPT Software, CMC, Viettel, Mobile… về chương trình đào tạo hướng thực hành theo hưởng thụ DN, thực tập nghề số 3 học kỳ tại DN cũng tăng thêm đáng nói cơ hội được ưu tiên tuyển dụng ngay cho SV CNTT khi ra trường.

Thực tập sinh dài hạn hưởng lương tại Nhật

Từ năm 2016, mỗi năm sẽ chiếm hữu từ 30 SV ngành CNTT ĐH Đông Á mang cơ hội sang thực tập hưởng lương số 1 năm tại Nhật theo hợp đồng hợp tác giữa ĐH Đông Á và tổ chức Japan of Asia (Nhật Bản) – hoạt động trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư ngành CNTT, vào tháng 4/2016. các lớp tiếng Nhật tree dành cho SV tham gia chương trình này sẽ được tổ chức trong thời gian đến, với các giảng viên từ Japan of Asia sang giảng dạy trực tiếp tại ĐH Đông Á, đảm bảo trình độ tiếng Nhật đạt N3 trước lúc SV sang Nhật thực tập.

Japan of Asia là 1 tổ chức chiếm hữu bè cánh 20 đơn vị thành viên là các công ty, xí nghiệp hoạt động ở toàn vẹn ngành việc làm đặc thù tại Nhật bản. khoảng tìm ĐH Đông Á làm đối tác cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng, đại diện Tổ chức Japan of Asia chia sẻ: “Với chúng tôi, Internship là một mảng mới, mình lựa chọn ĐH Đông Á bởi ta chiếm hữu niềm tin về chất lượng cao nguồn nhân lực khoa học thông tin tại đây”.

kết hợp đào tạo kỹ sư an ninh mạng

cung ứng hạ tầng CNTT, đặc biệtbình an mạng luôn là ưu tiên chiến lược ko chỉ riêng ở Nhật bạn dạng nhưng ở hầu khắp các tổ quốc. Trong chuyến thăm và làm việc tại ĐH Đông Á ngày 29/7, ông Tomioka Tsutomu–Thứ trưởng Bộ Văn hóa-giáo dục-Khoa học khoa học Nhật bản cho biết: “Chúng ta với số 4 trường ĐH đào tạo về CNTT, trong đấy trường ĐH Nagasaki là trường đi đầu trong lĩnh vực này, khác lạan ninh mạng. Và tớ mong muốn được hợp tác với ĐH Đông Á trong việc đào tạo kỹ sư an ninh mạng uy tín nhất cao”. Theo ấy, giảng viên, SV ĐH Đông Á sẽ chiếm hữu cơ hội sang ĐH Nagasaki học tập và nghiên cứu phần mềm trong môi giảng đường tập là các trung tâm nghiên cứu mở.

hợp đồng hợp tác lúc đầu này cũng sẽ là căn nguyên điểm tốt đẹp để 2 bên tiếp tục những cấu kết đào tạo tiếp theo, nhưng vượt trội là việc trường ĐH Nagasaki ký kết chuyển giao CTĐT kỹ sư bình an mạng cho Khoa CNTT ĐH Đông Á vào tháng 10/2016 tới.

Cũng như các ngành học khác, ngành CNTT vẫn tiếp tục đeo đuổi mục tiêu “vững lý thuyết và nhân kiệt nghề nghiệp nghiệp” cho SV thông qua việc nâng cao chất lượng cao đào tạo thực hành và chủ động tìm nguồn đầu ra định hình cho SV. Và ngành CNTT ĐH Đông Á hiện đang là sự tìm kiếm của toàn vẹn dự thi lúc nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường.

Chọn Công nghệ thông tin, chọn lộ trình nghề nghiệp cho tương lai - Ảnh 1.

Phòng thực hành kỹ thuật thông tin

Chọn Công nghệ thông tin, chọn lộ trình nghề nghiệp cho tương lai - Ảnh 2.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN