Quãng đời sinh viên của tôi là những tháng ngày học tập dưới mái trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, sống cùng nhóm bạn trong ký túc xá. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chính là ngôi nhà thứ hai của tôi, nơi đào tạo cho tôi kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, dạy tôi kỹ năng sống và rất nhiều điều bổ ích. Kết thúc chặng đường làm sinh viên, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã để lại trong tôi rất nhiều điều đáng trân quý.

Cơ sở vật chất khang trang và hiện đại

Hầu hết các trường đại học đều có hệ thống giảng đường, phòng học tiện nghi và khang trang. Điểm đặc biệt của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên không nằm ở hệ thống giảng đường, phòng học mà là hệ thống phòng nghiên cứu, thí nghiệm và khu vực thực hành. Trường đào tạo chuyên về nông lâm nghiệp và tài nguyên môi trường, các mô hình phục vụ nghiên cứu và thực hành cho sinh viên luôn được ưu tiên hàng đầu.

Các phòng thí nghiệm được thiết kế khoa học theo tiêu chuẩn mới, trang bị dụng cụ và cơ sở vật chất đầy đủ, ứng dụng công nghệ tiên tiến. Khu vực thực hành là những chuồng trại chăn nuôi, vườn dược rộng rãi với hệ thống cây trồng, vật nuôi đa dạng. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thực sự là môi trường đào tạo chuyên nghiệp và chuyên sâu về nông lâm nghiệp.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có hệ thống khu thực hành, thí nghiệm chuyên nghiệp và hiện đại

Không gian học tập đậm chất thiên nhiên

Các bạn sinh viên ở thủ đô Hà Nội chắc chắn không có được môi trường học tập XANH như những sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chúng tôi. Trường có lợi thế về diện tích rộng lớn, khuôn viên trường được bao phủ bởi cây xanh, ao hồ và những mô hình cây trồng. Học tập và nghiên cứu tại trường, tôi cảm nhận được sự yên bình, thư thái và có thêm hứng thú để theo đuổi đam mê.

Với không gian xanh, tôi càng thêm yêu quý và trân trọng thiên nhiên. Tôi yêu từng cỏ cây hoa lá trong quá trình học tập và nghiên cứu. Sinh viên ngành nông nghiệp chúng tôi phấn đấu và dành tâm huyết để nghiên cứu, sáng tạo ra những giống cây trồng mới, xây dựng các mô hình trồng trọt mới có năng suất cao, chất lượng tốt.

Giảng viên giàu năng lực và tận tâm

Năng lực và tâm huyết của giảng viên có lẽ là điều tôi ấn tượng nhất, quý trọng nhất tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Trên giảng đường, các giảng viên tận tình chia sẻ, giảng dạy kiến thức dễ hiểu và sát với thực tế. Trong các phòng thí nghiệm và khu thực hành, các giảng viện trực tiếp “cầm tay chỉ việc”, tỉ mỉ hướng dẫn sinh viên chúng tôi thực hiện đúng kỹ thuật.

Các giảng viên vừa dạy cho chúng tôi kiến thức và kỹ năng, vừa truyền thêm nhiệt huyết và tình yêu ngành nông nghiệp. Trước khi tốt nghiệp, chúng tôi cũng được các giảng viên tư vấn, hướng dẫn tận tình để hướng nghiệp và tìm kiếm công việc phù hợp nhất. Sự yêu thương, tình cảm của các giảng viên nhà trường là những giá trị tinh thần mà chúng tôi luôn tìm về để thăm hỏi, chia sẻ và ôn lại kỉ niệm cùng các thầy cô.

Các giảng viên của trường đều tâm huyết và giàu năng lực

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên mang đến cho sinh viên chúng tôi rất nhiều cơ hội. Từ cơ hội nhận học bổng giá trị trong trường đến học bổng du học, từ thực hành trong các mô hình thực nghiệm đến thực tập hưởng lương ở nước ngoài; từ việc làm ổn định trong nước đến việc làm lương cao ở các nước phát triển.

Ngành nông lâm nghiệp có nhiều nơi đào tạo, với tôi Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là môi trường xứng đáng để bạn theo học. Ngoài chất lượng đào tạo, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi tuyệt vời mà nhà trường dành tặng cho sinh viên.