Hệ thống kiểm soát mô-men xoắn G-Vectoring Control lần trước tiên áp dụng cho Mazda6 khiến chiếc sedan hạng trung thêm điểm mạnh về kỹ thuật.

Mazda giới thiệu bạn dạng 2016 của cái sedan bình dẫn cỡ trung Mazda6. Xe nhận các nâng cấp về chủ yếu về kỹ thuật, phương pháp vẫn đồng nhất bản cũ, chỉ số ít những chỉnh sửa bé bỏng khó dễ biết được lúc quan sát nhiều hơn.

Giống như mọi em Mazda3 hãng sự giới thiệu ở Nhật hồi tháng trước, điểm đáng để ý nhất là G-Vectoring Control, kỹ thuật kiểm soát điều hướng mô-men xoắn giúp xe bình ổn, tránh mất lái khi vào cua cũng như trên đường thẳng. Đây là công nghệ mới hơn của hãng, áp dụng trước tiên trên 2 chiếc sedan.

mazda-6-2017-sedan-day-cong-nghe
Mazda6 2017 ra mắt.

Về cơn bản G-Vectoring là công nghệ xe tự động điều chỉnh mô-men xoắn đến các bánh xe, lúc nâng cao, khoảng giảm để xe vào cua mượt nhưng và êm ái nhất, phản ứng chuẩn xácan toàn so chiếm hữu độ tiến công lái của vô-lăng. Ví dụ lúc thế hệ vào cua sẽ giảm mô-men xoắn để xe ổn định, khoảng trong cua khởi đầu bình phục mô-men để giúp xe qua cua và nâng cao tốc trở lại trơn tru.

những nâng cấp khác trên Mazda6 thế hệkỹ thuật phân phối lái i-Activsense. Nhờ camera mới hơn, xe thể phát hiện người đi bộ trên đường lăn của xe ở vận tốc trung bình trong thành phố. Xe còn sở hữu công dụng cảnh báo va chạm bằng chế độ tự động phanh. Trong khi, i-Activsense còn cải tiến để nhận diện đèn tín hiệu, gồm cả bảng tránh tốc độ, cấm đường hay “Dừng lại”. Phanh tự động kích hoạt khoảng xe chạy trong lúc 15-160 km/h. Ở bạn dạng trước vận tốc tối đa để tự phanh chỉ là 150 km/h.

các nâng cấp bé xíu về có mặt trên thị trường nằm trong nội thất. Vô-lăng thế hệ chia sẻ cùng CX-9 với công dụng sưởi ấm. Màn hình đơn sắc hiển thị thông tin cho tài xế thay thế bằng chiếc đủ màu TFT. Mazda6 mới cũng mang hiển thị kính lái HUD,

Mazda6 mới yên tĩnh toàn bộ nhờ kính cửa ghế trước dày toàn bộ, những mối bắt ghép động cơ cũng như bắt buộc gạt nước đều ấn tượng hóa để giảm tiếng ồn. những câu kết giữa cánh cửa và những yếu tố bên trong cũng upgrade lạ mắt khín và giảm ồn.

bạn dạng Grand Touring sở hữu thêm gói Premium đưa loại sedan lên tầm cao cấp bạn hữu. các bạn mang thể chọn lựa giữa da nappa ghế màu đen hoặc hạnh nhân với chỉ khâu và đường khung ghế màu titran. Đèn nội thất dạng LED, ghế sau mang sưởi, những yếu tố fake kim chiếc cũng màu sắc ấm đầy đủ. Mazda khâu da vô-lăng xe cũng bằng công nghệ chidori của Nhật phiên bản như nguyên tắc áp dụng trên CX-9.

mazda-6-2017-sedan-day-cong-nghe-1
Nội thất Mazda6 2017.

số đông các hãng đều bỏ số sàn ở phân khúc D thì Mazda vẫn giữ. Hộp số sàn 6 cấp lắp trên phiên bản Sport và Touring. phiên bản Grand Touring hộp số tự động sáu cấp. Tại Mỹ, bầy các bạn dạng đều giá thành động cơ 2,5 lít 4 xi-lanh cho công suất 184 mã lực.

Mazda6 và Mazda3 mới đều ra đại lý từ tháng 9 tới. Giá bán Mazda6 2017 chưa tiết lộ Trong khi Mazda3 giá lúc 16.700-31.400 USD tại Nhật.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN