sở hữu mục đích lưu trữ bầy dữ liệu phổ biến trong diện tích gầy và tiêu tốn ít năng lượng nhất, các nhà khoa học đã phát minh ra các khoa học lưu trữ mới sẽ được mức giá trong tương lai.

Đĩa lưu trữ dữ liệu 5 chiều
Đĩa lưu trữ dữ liệu 5 chiều

Chuyên trang khoa học Engadget vừa sự giới thiệu 6 khoa học lưu trữ vượt trội trong tương lai.
Đĩa thủy tinh lưu dữ liệu 13,8 tỉ năm
những nhà kỹ thuật thuộc Trung tâm nghiên cứu quang điện tử, Đại học Southampton (Anh) đã chọn ra qui định mã hóa dữ liệu thành cấu trúc tinh thể nano và nhúng vào đĩa thủy tinh 5 chiều. chiếc đĩa 5 chiều này chiếm hữu kích thước chỉ bằng đồng xu nhưng mà khả năng lưu trữ lên đến 360 TB, chịu được nhiệt độ 1900C, không bị tiêu diệt bởi vì vết xước thuận tiện như đĩa quang. các nhà công nghệ cho biết dòng đĩa lưu trữ và bảo vệ dữ liệu tới 13,8 tỉ năm và kì vọng công nghệ này sẽ giúp “bảo tồn các chứng cứ của nền tiên tiến nhân loại”.

Phác họa tháp dữ liệu ở Iceland
Phác họa tháp dữ liệu ở Iceland

Trung tâm dữ liệu dưới đại dương
Tập đoàn Microsoft đã thử nghiệm số 1 ý nghĩ đó “dị thường” khi xây trung tâm dữ liệu dưới nước. Dự án với tên Natick đặt các máy chủ dữ liệu trong những buồng kì khôi và thả xuống đáy đại dương ngoại trừ khơi nước Mỹ. Sau số 2 tháng thử nghiệm, những nhà nghiên cứu kéo lên những mẫu thùng cất máy chủ nặng 17 tấn và kiểm tra. Kết quả là tầm thường những thiết bị đều hoạt động toàn bộ. bè lũ nữa, việc đặt trung tâm dữ liệu dưới đại dương đã giải quyết được làm bài tập về nhiệt độ và vận tốc truy cập của người mua.
Tháp dữ liệu tại Iceland
Tập đoàn hệ thống Cisco ước lượng lưu lượng IP trái đất năm 2017 sẽ vượt qua mốc zettabyte (tức 1 ZB, tương ứng sở hữu số 1.000 tỉ GB). vì vậy, item dữ liệu chọc trời tại Iceland (đang trong giai đoạn hoàn thiện ý tưởng) sẽ là số 1 phần giải pháp để lưu trữ dữ liệu, sẽ hoạt động như số 1 bo mạch chủ hình ống béo phì, tiêu pha luồng khí tự nhiên để làm mát hệ thống bên trong và vận hành bằng năng lượng sạch sẽ. do đó, tòa tháp được thành lập tại Iceland, vốn mang điều kiện thời tiết nóng giãy quanh năm và nức tiếng chiếm hữu các nguồn năng lượng xanh.

Trung tâm dữ liệu dưới nước của Microsoft
Trung tâm dữ liệu dưới nước của Microsoft

Ổ cứng thạch anh của Hitachi
Hãng Hitachi cũng đã giúp sức cho riêng họ một loại ổ cứng thạch anh 5D vào năm 2012. Bằng lý lẽ tầm giáhai phân, các nhà nghiên cứu đã tích hợp 40 MB dữ liệu vào mẩu thạch anh 1 inch vuông sở hữu độ dày hai mm. Tấm kính “tí hon” mang sức chứa tương đương 1 cái CD, chịu nhiệt độ đến 1.0000C và nhân kiệt chống lại toàn bộ hóa chất. Dữ liệu trong loại kính sẽ được lấy ra bằng phương thức khác lạ.
Lưu dữ liệu qua loại điện
các nhà kỹ thuật Hàn Quốc và Scotland đã hợp tác tăng trưởng số 1 hệ thống lưu trữ thế hệ cho smartphone và camera công nghệ số. Hệ thống như số 1 “bộ khung nổi” tương tác cùng cái điện để chuyển thông tin thành mã hai phân, từ đó hiện ra dữ liệu. “Bộ khung” hoạt động nhanh, nổi bật đồng đội các vật dụng vừa đủ và tiêu thụ rất ít điện năng.
Biến khu mỏ hoang thành trung tâm dữ liệu
các khu mỏ bỏ hoang đang vươn lên là kho dữ liệu ngầm hoàn hảo, chiếm hữu bạn hữu ưu điểm như nhiệt độ phải chăng và độ ẩm sở hữu thể kiểm soát được. Theo ấy, một trung tâm dữ liệu dưới lòng đất của Công ty kiến trúc Callison đang được khởi công ở miền bắc nước Mỹ, Tuy vậy vị trí đúng đắn vẫn chưa được bật mí.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN