Cùng với tốc độ phát triển của thị trường chung cư hiện nay, để thu hút sự quan tâm của người mua đến các dự án, nhà đầu tư cần quan tâm hoàn thiện nhiều vấn đề như cơ sở vật chất, hạ tầng và đặc biệt là duy trì các dịch vụ quản lý vận hành an toàn, hiệu quả. Ngoài việc tự tổ chức nguồn lực quản lý chung cư, các nhà đầu tư có thể yên tâm mở rộng hệ thống chung cư bằng cách lựa chọn các đơn vị quản lý vận hành chung cư chuyên nghiệp hỗ trợ và duy trì các hoạt động tại hệ thống chung cư đã xây dựng.

Chung cư – Nơi an cư hấp dẫn cho người dân đô thị

  1. Thực trạng hoạt động của các khu chung cư không có đơn vị giám sát vận hành

Theo kết quả đánh giá, kiểm tra gần đây rất nhiều khu chung cư được liệt vào danh sách đen bởi hệ thống an ninh, an toàn xuống cấp trầm trọng đồng thời chất lượng dịch vụ đều không đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Trung bình 1 năm có từ 100 đến 150 vụ cháy lớn nhỏ xảy ra tại các khu chung cư, nếu không có hệ thống phòng cháy, chữa cháy cũng như hệ thống thoát hiểm sẽ đen lại những mất mát to lớn cho cư dân về người và của.

Chắc hẳn các bạn cũng không thể quên vụ cháy chung cư Carina plaza thương tâm tại TPHCM xảy ra hồi tháng 3/2018 vừa qua. Nguyên nhân do hệ thống báo cháy, của thoát hiểm bị tê liệt hay vụ việc người dân khu đô thị Tân Tây Đô phải sử dụng nước sinh hoạt nhiễm chì trong một thời gian dài mà không bên nào chịu trách nhiệm giải quyết.

  1. Lý do nên lựa chọn thuê đơn vị quản lý

Sau khi dự án được hoàn thiện và đi vào bàn giao cho cư dân, các chủ đầu tư bàn giao lại công trình cho ban quản lý dự án tiếp tục theo dõi và duy trì hoạt động của chung cư. Vì nhiều lý do như kinh nghiệm, kinh phí bảo trì, trách nhiệm của từng các nhân cho đến sự gắn kết giữa ban quản lý với người dân cũng như sự giám sát thường xuyên của bên thứ 3 ở mức thấp dẫn đến những sự cố không mong muốn đến với người dân.

Để giảm thiểu tối đa sự cố đến với cư dân trước tiên cần duy trì mọi hoạt động của các thiết bị phòng cháy chữa cháy, hệ thống lối thoát hiểm có thể hoạt động bất cứ khi nào có sự cố. Giải pháp an toàn cũng như giảm thiểu tối đa các hệ quả từ các sự cố đến với cư dân chính là lựa chọn đơn vị quản lý vận hành chung cư chuyên nghiệp và chịu trách nhiệm đến cùng trước mọi sự cố xảy ra.

  1. Cách lựa chọn đơn vị quản lý vận hành chung cư chuyên nghiệp

Sau mỗi lần sự cố xảy ra với các khu chung cư, hàng loạt các đơn vị quản lý vận hành chung cư được mọc lên ồ ạt theo phương thức giải quyết vấn đề ngay trước mặt. Với nhu cầu cấp bách của thị trường, nhiều đơn vị quản lý được thành lập nhanh chóng và hoạt động theo phương thức đến đâu hoàn thiện đến đó chính vì vậy chủ đầu tư cần hết sức minh mẫn lựa chọn các đơn vị cung ứng có uy tín thật sự.

Để lựa chọn đơn vị quản lý chung cư chuyên nghiệp các chủ đầu tư nên chú ý đến lịch sử hình thành cũng như hồ sơ năng lực của các đơn vị cung ứng. Các đơn vị có lịch sử hình thành lâu đời cũng như có kết quả quản lý tốt tại các dự án khác sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm soát mọi hoạt động của chung cư. Đơn vị quản lý tốt sẽ có những chương trình kiểm tra, xử lý theo ngày, tháng năm cũng như các chương trình tập huấn nghiệp vụ hàng năm cho nhân viên quản lý cũng như cư dân đang sinh sống trong khu chung cư.

Tập huấn phòng cháy chữa cháy

Sở hữu đơn vị quản lý vận hành chung cư chuyên nghiệp là yếu tố ghi điểm của các nhà đầu tư với người mua đồng thời tăng sức cạnh tranh trên thị trường chung cư với các đơn vị đầu tư khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.