Tấm lót chuột là sản phẩm không thể thiếu của các game thủ. Mỗi trận chiến đều yêu cầu tốc độ và độ chính xác, bởi vậy những tấm lót chuột chất lượng cao luôn là lựa chọn hàng đầu mà các game thủ yêu cầu. Chọn tấm lót chuột chất lượng phù hợp không hề đơn giản, người chơi cần phải cân nhắc về chất liệu, khả năng di chuột và yêu cầu  của từng trò chơi. Lót chuột giá rẻ cứng hay mềm, nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người mua đánh giá và lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất cho các cuộc chơi.

Đặc trưng miếng lót chuột cứng hoặc mềm

Hiện nay, các sản phẩm tấm lót chuột được phát triển thành nhiều dạng, nhiều dòng khác nhau. Nhưng có thể tổng hợp lại thành 2 dạng chính là tấm lót mềm và cứng để các người dùng lựa chọn, với những đặc trưng khác nhau.

Tấm lót chuột cứng

Tấm lót chuột cứng thường được sản xuất từ nhựa tổng hợp, mặt đáy có lớp cao su chống trơn trượt. Bề mặt tấm lót chuột cứng thường được phủ lớp tinh thể để tăng khả năng di chuyển và độ nhạy của con chuột. Bởi vậy, tấm lót chuột cứng không thể gấp hay cuốn lại dễ dàng khi sử dụng. Loại sản phẩm này thường phù hợp với các game thủ chơi PC.

Tấm lót chuột mềm

Chất liệu sản xuất lót chuột thường là cao su tự nhiên hoặc vải được thiết kế bề mặt trơn mịn hoặc sần tùy theo mục đích sử dụng thiên về tốc độ hay khả năng điều khiển của người chơi. Đây là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường với nhiều mẫu thiết kế đa dạng.

Miếng lót mềm thường có khả năng sử dụng ở nhiều địa hình, dễ cuộn tròn gấp gọn mang đi khá tiện ích. Dòng sản phẩm này phù hợp cho người dùng laptop linh hoạt sử dụng hoặc các game thủ chơi trên PC đều khá tiện ích. Khi mua lót chuột mềm người dùng lưu ý đến chất liệu sản phẩm: sợi tổng hợp, cao su tự nhiên, vải… theo mục đích dùng điều khiển chuột

Lưu ý khi lựa chọn tấm lót chuột phù hợp

Tấm lót chuột nâng cao các trải nghiệm khi sử dụng thiết bị công nghệ. Có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tăng độ nhạy của chuột, khả năng điều khiển chính xác. Khi dùng tấm lót chuột người dùng chú ý đến:

  • Kích thước tấm lót chuột phù hợp với không gian làm việc và chơi game.
  • Chú ý đến thiết kế họa tiết của sản phẩm lót chuột. Tùy theo sở thích mà người dùng mua tấm lót theo phong cách riêng của mình.
  • Chú ý đến bề mặt tấm lót nhẵn mịn hay nhám sần để điều khiển chuột hiệu quả.

Mua bàn di chuột tại các nhà phân phối uy tín chính hãng các linh phụ kiện máy tính chuyên nghiệp. Nếu không có điều kiện đến các cửa hàng trực tiếp, người dùng có thể đặt hàng online tại các địa chỉ phân phối uy tín được khách hàng đánh giá cao. Có chính sách mua hàng và thanh toán linh hoạt. Có thể đổi hoặc trả hàng nếu chất lượng không đảm bảo, đặc biệt có cam kết về chất lượng sản phẩm tấm lót và báo giá hấp dẫn.