Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xi măng bị dính bám chặt trên nền, gạch mà không thể dùng nước có thể tẩy rửa được. Hiểu được nguyên nhân gây ra những vết bám bẩn cứng đầu là cách tốt nhất để tìm ra cách xử lý và những chất tẩy xi măng phù hợp.

  1. Nguyên nhân vết bẩn cứng đầu

Thứ nhất, xi măng là hợp chất khó đánh tẩy, thê nhưng công việc sử dụng đến xi măng rất nhiều và chắc chắn rằng sẽ không tránh khỏi tình trạng dinh, bám xi măng khắp nơi, xây nhà là một ví dụ. Trong quá trình xây dựng, các thợ xây sẽ làm rơi rớt xi mang tươi xuống sàn gạch hoặc gỗ, đây là điều kiện khiến cho mảng xi măng khô lại càng dính chặt hơn.

Thứ hai, trong quá trình đánh bóng, làm sạch lớp sàn gạch không kỹ khiến các hạt bụi hay xi măng tươi bám vào các đường chỉ gạch. Tình huống này thật sự nan giải nếu bạn không tìm ra được loại nước tẩy xi măng phù hợp để trị nó. Các đường chỉ gạch nhà bạn sẽ bị bám những mảng đen mảng trắng khác nhau rất mất thẩm mỹ và tạo cảm giác sàn nhà lúc nào cũng bẩn.

Nguyên nhân thứ ba là khi sử dụng xi măng không dùng các biện pháp bảo vệ, che chắn đúng cách khiến cho nước xi măng tươi rơi, bắn tung tóe, bắn khắp nhà hoặc bức tường nhà bạn. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sơn không đều màu, sàn sạch loang lổ các đường vệt sần sùi.

Nguyên nhân cuối cùng có thể kế đến là tình trạng chất canxi và magie trong hợp chất xi măng kết tủa tạo thành những vết bẩn khó trị theo thời gian.

Dù là nguyên nhân nào đều chung quy lại là do cách làm việc, cách xử lý các tình huống xi măng có thể gây nên vết bẩn. Nếu lường trước được hậu quả để lại, chắc chắn những thợ làm xi măng sẽ có cách ngăn chặn tình trạng vết bẩn cứng đầu ngay từ ban đầu. Tuy không phải là vấn đề quá lớn nhưng nếu mỗi người có ý thức trong việc bảo vệ nơi chốn làm việc thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi không thể ngăn chặn hậu quả ngay từ ban đầu thì tìm giải pháp chính là cách làm tốt nhất ngay bây giờ. Việc xử lý tình trạng các vết bẩn xi măng bám chặt như thế này cần đến cách tẩy xi măng hợp lý và hiệu quả.

  1. Cách xử lý xi măng bám bẩn tẩy mãi không sạch

Để giải quyết tình huống này, bình thường mọi người hay sử dụng các chất tẩy rửa như xăng, giấy nhám, nước rửa bát hay nước nóng hoặc giấm. Tuy nhiên, đây là cách xử lý tốn rất nhiều thời gian và công sức nhưng lại không mấy hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường đã cho ra rất nhiều dòng sản phẩm chất tẩy rửa các vết bám cứng đầu từ xi măng, được sản xuất tại Việt Nam và giá cả vừa túi tiền, phù hợp với mọi gia đình.

Một trong những sản phẩm chất tẩy rửa thông dụng này được kể đến là chất tẩy xi măng H+T01, là chất tẩy hiệu quả, nhanh chóng nhưng không gây độc hại cho cơ thể.

Với thành phần là những chất axit loãng như H2SO4, HF, đây là những chất có khả năng đánh tẩy rửa tốt nhưng không làm bào mòn gây hay ảnh hưởng đến lớp gạch của sàn nhà bạn. Đây quả thực là biện pháp xử những vết bám bẩn của xi măng một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Như vậy, trên đây là những nguyên nhân có thể gây ra những vết xi măng bám bẩn cứng đầu nhà bạn có thể gặp phải và biện pháp xử lý hiệu quả nhất. Giờ thì bạn không cần lo lắng về những tình huống khó xử lý này nữa nhé!