những cô gái trẻ năng nổ cùng đầy đủ sức sáng lập ứng dụng hữu dụng về nhà đất chiếm hữu tên Sigeste đang biến thành tấm gương để phái nữ Senegal tăng động lực “dấn thân” vào lĩnh vực khoa học thông tin.

Đối người dân Senegal, mua đất và xây nhà là 1 cơn cường bạo mộng. các kẻ lừa đảo rình rập khắp nơi và tình trạng “một đất 5 chủ” không hề là chuyện hiếm. đa dạng người đã trả một khoản tiền không phải nhỏ xíu để tậu đất không biết rằng diện tích đó cũng đã được bán cho nhiều phần các bạn khác.
Tuy thế mang phần mềm Sigeste, quý khách nhà đã chiếm hữu “trợ thủ đắc lực” để xác thu được các ngôi nhà, mảnh đất nhưng mà họ đang kỹ lưỡng thực sự đã với chủ hay không. Sigeste là “đứa con tinh thần” của một nhóm các cô gái Senegal. “Các mẹ đẻ” của Sigeste đã số hóa đông đảo chứng từ chiếm hữu đất được cơ quan tính năng giúp sức.

thiếu phụ Senegal đang góp phần ko bé xíu trong công cuộc cung cấp kỹ thuật số nước nhà.

Cô Nellya Maylis (24 tuổi) mở máy tính cá nhân rồi chỉ vào những mảng màu xanh, đỏ trên ứng dụng Sigeste và say sưa giải thích: “Đây là những mảnh đất chưa mang chủ, còn đây là khu vực ‘tự do’. Tuy thế chỉ mang cơ quan công dụng thế hệ nắm bắt được danh tính khía cạnh người chiếm hữu các mảnh đất này do chúng tớ nên bảo vệ thông tin cá nhân của họ”.

Maylis cùng 3 cô gái khác là những nhà lập trình đông đảo tham vọng, họ là đồng môn cùng theo học tại đô thị Saint-Louis và đang nằm trong nhóm yêu dấu nữ giới tham gia hoàn toản vào lĩnh vực lập trình tại Senegal và trọn vẹn tổ quốc châu Phi khác.
Bitilokho Ndiaye, cố vấn khoa học và giới tính tại Bộ Bưu chính Viễn thông Senegal tự hào kể rằng bà đã nghĩ về viễn cảnh sẽ chiếm hữu ngày số 1 thiếu nữ Senegal đứng đầu Google.
Chính phủ Senegal cũng đang phấn đấu tạo điều kiện để thiếu nữ nước này nhập cuộc vào các ngành công nghệ, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Senegal đã mở toàn diện trường đại học thế hệ, tổ chức các cuộc thi khoa học và tạo thêm tập thể nghề trong lĩnh vực này.
Mỗi năm Bộ Bưu chính Viễn thông Senegal tổ chức tuần lễ khởi nghiệp trong lĩnh vực viễn thông cho 100 cô gái. Họ sẽ thuyết trình ý nghĩ đó về những dự án kỹ thuật thông tin và viễn thông liên quan đến sức khỏe, giáo dục, môi trường… Bộ Bưu chính Viễn thông Senegal sau ấy tìm ra ý nghĩ đó tiềm năng nhất và hỗ trợ tài chính.
hiện nay số 1 công viên khoa học rộng 26 ha đang được mẹo tại Diamniadio -“thành phố thông minh” thế hệ của Senegal với mục đích hấp dẫn những công ty từ số nhiều nơi trên toàn thế giới đến cung ứng thị trường khoa học địa phương và tăng mạnh dịch vụ chính phủ điện tử. mang 80 triệu USD được gây quỹ từ Ngân Hàng giúp đỡ châu Phi, chính phủ Senegal chờ đợi đến năm 2025, 35.000 việc làm trong lĩnh vực khoa học sẽ được phát hành.
bao quanh chính phủ Senegal, Tổ chức Giáo dục, công nghệ và Văn hóa hài hòa Quốc (UNESCO) chi nhánh tại thủ đô Dakar đang vững mạnh thiếu phụ nước này sáng tạo các phần mềm như nhau như Sigeste. vì thế những phần mềm dế yêu mới hơn liên tiếp được “ra lò” để giúp bè đảng người đàm luận sách vở (mặt hàng đắt đỏ và đang thiếu nguồn cung tại Senegal), mở lớp học điện tử, phân phối những bà mẹ kiểm tra sức khỏe của con chiếc, nói về thông tin với bác sĩ và biên tập chú lịch tiêm vaccin cho nhỏ xíu….
một ứng đụng khác đang trong quá trình hỗ trợ sẽ tạo điều kiện để người mức giá công bố về rác trên đường phố sở hữu chính quyền địa phương, ứng dụng khác thì giúp chọn trẻ lạc…
Bà Ndiaye nhận xét: “Phụ nữ rất nhiệt huyết, họ chiếm hữu thể cơ chế các thứ hiện nay chưa hữu hình bạn sẽ bất ngờ về đóng góp trong tương lai cho công nghệ tại Senegal nhờ bàn tay phái yếu”.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN