Nhắc tới hệ thống mạng, bạn thường nghĩ ngay tới hệ thống cáp cùng các thiết bị mạng. Nhưng ít ai nhắc đến một thiết bị đặc biệt quan trọng thực hiện nhiệm vụ lắp đặt và tổ chức các thiết bị hạ tầng vật lý mang tên tủ rack. Bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc tủ rack. Tuy nhiên do không có kiến thức và kinh nghiệm không biết nên lựa chọn như thế nào. Hãy dắt túi những vấn đề sau đây, bạn sẽ có câu trả lời cho chính mình.

Môi trường đặt tủ rack như thế nào?

Với nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt tủ rack, nhận thấy bạn nên đặt tủ rack trong các điều kiện như sau. Nếu tiến hành đặt tủ trong nhà nên đặt trong phòng riêng có hệ thống làm mát với nhiệt độ phòng không quá cao. Đặt tủ tại vị trí có môi trường sạch sẽ, thoáng mát tránh ẩm mốc nên chọn tủ cửa lưới. Nếu bắt buộc phải đặt tủ trong môi trường có chứa bụi bản bạn nen chọn tủ có loại cửa mica.

Chọn màu sắc cho tủ

Để đảm bảo sự sang trọng có thể đặt tại các vị trí nào đó mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian hiện nay nhà thiết kế đã cung cấp tủ rack với nhiều màu sắc khác nhau. Nếu khách hàng ưa chuộng những gam màu trầm tính như đen, xám, bạc nó luôn có mặt trên thị trường. Nhưng khách hàng muốn sở hữu một chiếc tủ mang màu sắc khác biệt, nhà thiết kế có thể thực hiện theo đúng nhu cầu của bạn.

Chọn thiết bị lắp vào tủ

Thiết bị nào sẽ được lắp vào tủ khiến không ít khách hàng phân vân. Vì vậy để tiện lợi cho việc lắp đặt cũng như sử dụng khách hàng cần lắp vào tủ có độ sâu khoảng 11 inches. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về diều này bởi hiện nay loại tủ này đều có khả năng điều chỉnh độ sâu thanh treo thiết bị. Điều này giúp bạn đảm bảo chọn được loại tủ có kích thước tối ưu nhất, phù hợp được các thiết bị bên trong và bên ngoài.

Chọn phụ kiện đặc biệt cho tủ

Phụ thuộc vào thiết bị lắp đặt vào tủ, bạn cần chọn mua thêm các phụ kiện khác như thanh quản lý cáp, khay cố định, khay trượt, thanh hỗ trợ lắp thiết bị…bên cạnh đó bạn nên trang bị thêm cho chiếc tủ của mình những dụng cụ hỗ trợ tháo lắp chuyên dụng. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm cho mình nhiều thời gian hơn rất nhiều.

Tủ rack cần sử dụng nguồn điện như thế nào?

Những thiết bị bạn chọn lắp đặt vào tủ rack muốn hoạt động cần có nguồn điện đảm bảo. Thông thường nó được sử dụng điện năng có hiệu điện thế 220V. Do đó khi chọn mua thiết bị này cần quan tâm đến không gian lắp đặt thanh nguồn, dây nối để các thiết bị này luôn đảm bảo được hoạt động.

Những kiến thức kể trên đã giúp khách hàng nắm bắt thêm được những thông tin thiết thực nhất đảm bảo chọn lựa thiết bị tủ rack đúng yêu cầu. Bạn nên dắt túi những kiến thức đó để tự mình chọn tủ phì hợp.