Các văn phòng làm việc chuyên nghiệp, hiện đại không thể thiếu sự hỗ trợ của công cụ bảng viết. Thị trường bảng viết có nhiều loại, nhưng bảng kính là một trong những loại bảng viết được ứng dụng nhiều nhất trong văn phòng làm việc. Bạn có nhu cầu lắp đặt bảng kính văn phòng, hãy tìm hiểu về loại bảng viết này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cấu tạo của bảng kính văn phòng

Bảng kính là loại bảng làm bằng vật liệu kính trong suốt, bao gồm 2 tấm kính ghép lại với nhau. Ở giữa hai tấm kính là một lớp film mờ tạo nền màu trắng cho bảng, giúp hiển thị rõ màu mực viết trên bảng. Bảng kính viết bằng bút lông, xóa mực bằng bông lau hoặc khăn ướt.

Bảng kính được lắp đặt bằng mút hút chân không, bảo đảm bảng kính được gắn chặt vào bề mặt tường, siêu chắc chắn, bền bỉ và an toàn tuyệt đối. Vật liệu kính làm bảng kính văn phòng là kính cường lực. Kính cường lực đã được xử lý ở nhiệt độ cao nên chịu nhiệt tốt, chịu lực tốt, chống vỡ và chống trầy xước.

Bảng kính làm bằng vật liệu kính cường lực

2. Ưu điểm của bảng kính lắp đặt trong văn phòng làm việc

Cao cấp và sang trọng:

Kính là vật liệu có tính thẩm mỹ cao, đẹp và sang trọng nhất so với các loại bảng viết khác. Bảng kính mang đến không gian làm việc hiện đại, chuyên nguyên cho các văn phòng làm việc. Bảng kính văn phòng lắp đặt treo tường nên không tốn diện tích, phù hợp mọi không gian nội thất văn phòng làm việc.

Dễ sử dụng:

Bề mặt bảng kính nhẵn mịn nên dễ viết, mực bút lông dễ xóa sạch hoàn toàn. Kính có đặc tính trong suốt nhưng đã được gắn lớp film màu trắng ở giữa, giúp chống lóa và dễ dàng quan sát nội dung viết trên bảng.

Độ bền cao:

Kính là vật liệu gắn liền với rủi ro nứt vỡ khi rơi hoặc có va đập mạnh. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm về kính cường lực làm bảng kính văn phòng. Kính cường lực dày dặn, bền bỉ gấp 5-10 lần so với kính thông thường. Trường hợp bảng kính bị vỡ cũng không gây nguy hiểm cho người sử dụng, do các mảnh kính vỡ thành dạng miếng vụn không góc cạnh nhọn.

Đa dạng kích thước:

Vật liệu kính dễ dàng cắt theo kích thước tùy ý, cho phép bạn lắp đặt bảng kính kích thước phù hợp nhu cầu và không gian sử dụng. Kính có các màu sắc như trắng trong, trắng đục, xanh lơ cho bạn lựa chọn theo sở thích, màu sắc nội thất.

3. Bảng kính văn phòng có hạn chế gì?

So với bảng từ trắng – loại bảng viết cũng được ưa chuộng lắp đặt trong văn phòng làm việc, bảng kính đẹp hơn nhưng khả năng chống lóa kém hơn. Do kính không cản sáng, ánh sáng chiếu vào sẽ phát sáng rộng ra bề mặt bảng kính.

Chi phí lắp đặt bảng kính khá cao, do vật liệu kính cường lực là loại cao cấp. Trọng lượng kính cường lực nặng, quá trình lắp đặt cần bảo đảm đúng kỹ thuật và được thực hiện bởi thợ lành nghề.

Bảng kính văn phòng có giá lắp cao hơn so với các loại bảng viết khác

Bảng kính có giá bán cao khi so sánh với các loại bảng viết khác, nhưng báo giá bảng kính vẫn phải chăng, phù hợp tài chính nhiều văn phòng làm việc. Bảng kính kích thước lớn khoảng 120cm x 240cm có giá chỉ hơn 2 triệu đồng. Một văn phòng làm việc chỉ cần lắp đặt bảng kính trong phòng họp hoặc phòng của lãnh đạo. Các vị trí lắp đặt ở sảnh lớn làm bảng thông báo, bảng lịch công tác trong các phòng ban chỉ cần sử dụng bảng từ trắng.

Để được tư vấn, lắp đặt bảng kính văn phòng chất lượng và phù hợp nhất nhu cầu sử dụng, quý vị hay liên hệ tới Trường Lợi theo hotline 0971.549.666.